HLV thứ 2 mất việc tại Asian Cup 2019

0
535

Sau thất bại 0-2 của tuyển Syria trước Jordan, LĐBĐ Syria đã quyết định sa thải HLV Bernd Stange. Đây là HLV thứ 2 phải mất việc tại Asian Cup 2019 sau trường hợp của Rajevac với tuyển Thái Lan.

Syria là một trong những đội bóng mạnh tại châu Á. Thế nhưng ở trận đấu trước Jordan, đội bóng này thi đấu đầy bạc nhược và nhận thất bại 0-2. Dĩ nhiên khi đội bóng thất bại, thuyền trưởng sẽ là người chịu mọi trách nhiệm. LĐBĐ Syria đã quyết định sa thải HLV Bernd Stange chỉ vài tiếng sau thất bại này. Người sẽ tạm thời dẫn dắt Syria cho phần còn lại của chiến dịch là HLV Ayman Hakeem – người từng dẫn dắt Syria ở giai đoạn 2016-17.


Ngay sau thất bại của Syria, HLV Bernd Stange đã nhận trách nhiệm về mình. Cụ thể, ông nói: “Là HLV của đội tuyển, tôi phải là người chịu trách nhiệm đầu tiên khi Syria thất bại. Chúng tôi là tập thể thắng cùng nhau và luôn ở bên khi thất bại. Không có cầu thủ nào tồi tệ cả, Syria thua vì cả tập thể và cần cải thiện hơn”,


“Tuyển Syria rất thất vọng vì muốn làm điều gì đó ở Asian Cup 2019. Syria đặt mục tiêu lần đầu tiên vượt qua vòng bảng. Vậy nên, thất bại trước Jordan 0-2 là kết quả thất vọng. Một lần nữa tôi khẳng định không muốn đổ lỗi cho ai vì bản thân phải đứng lên chịu trách nhiệm”.


Sau 2 trận đấu đầu tiên tại vòng đấu bảng, Syria mới có 1 điểm. Vòng đấu tới, đội bóng này sẽ đối đầu với nhà ĐKVĐ Úc. Muốn giành quyền đi tiếp, ít nhất Syria cũng phải hy vọng có điểm. Thế nhưng đó chẳng phải là trận đấu dễ dàng khi ĐT Úc cũng đang quyết tâm sau những khởi đầu không thuận lợi của mình.

HLV Bernd Stange là người thứ 2 phải mất việc tại Asian Cup 2019. Trước đó, HLV Rajevac của tuyển Thái Lan cũng mất việc sau thất bại 1-4 trước Ấn Độ.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here