FIFA công nhận Ronaldo giỏi hơn Messi

0
185

Câu chuyện Ronaldo và Messi ai giỏi hơn ai là điều chúng ta đã tốn không ít giấy mực trong hơn thập kỷ qua. Tuy nhiên trong phát biểu mới đây trên Football Talks, Chủ tịch LĐBĐ thế giới Gianni Infantino cho rằng Cris Ronaldo chính thức được FIFA công nhận hay hơn Lionel Messi.

Ronaldo và Messi đã thống trị bóng đá thế giới trong hơn một thập kỷ vừa qua. Gần như mọi con số thống kê đều cho thấy sự phi thường của bộ đôi này so với phần còn lại của bóng đá thế giới. Và cũng thật hiếm trong lịch sử bóng đá nhân loại có một bộ đôi chia sẻ danh hiệu Quả Bóng Vàng thế giới trong một thời gian dài như vậy. Ronaldo và Messi, ai giỏi hơn ai là điều mà mọi người đã tranh cãi quá nhiều. Nhiều chuyên gia cho rằng Messi là thiên tài bẩm sinh trong khi Ronaldo chính là tài năng hiếm có nhờ khổ luyện mới thành.


Một số cho rằng Messi chỉ xuất sắc khi ở Barca còn khi trở về Argentina, Messi gần như không thể hiện được nhiều. Trong khi đó Ronaldo dù ở MU, Real, Juventus hay ở ĐT Bồ Đào Nha đều cho thấy tầm ảnh hưởng rất lớn của mình. Trong sự nghiệp của mình đến thời điểm hiện tại, Ronaldo đã có 3 danh hiệu vô địch liên tiếp cùng Real Madrid, 1 Euro 2006 cùng Bồ Đào Nha.


Trong một phát biểu mới đây của mình, chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã đưa ra nhận xét về bộ đôi này. Cụ thể ông cho biết : “Tôi nghĩ giữa Ronaldo và Messi có sự khác biệt lớn khi có phong cách, thể chất khác nhau. Tuy nhiên, họ có 1 điểm chung khi đều là cầu thủ phi thường. Ronaldo và Messi đã chia sẻ với nhau danh hiệu Quả bóng vàng từ năm 2008, họ đã tạo ra cuộc đua diễn ra trong suốt 10 năm qua, đó là sự tranh đấu tuyệt vời. Tuy nhiên, nói một cách chính thức thì Cris Ronaldo được FIFA công nhận hay hơn Lionel Messi. CR7 có danh hiệu EURO 2016 cùng ĐT Bồ Đào Nha, Champions League 3 năm liền cùng hàng tá giải thưởng và kỷ lục cá nhân khác. Ở tuổi 33 rất hiếm và có lẽ sẽ rất khó có cầu thủ nào đạt tới đỉnh cao như Ronaldo.”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here