Chinh phục giấc mơ World Cup, thầy Park hé lộ kế hoạch tuyển chọn cầu thủ

0
1289

Mới đây, HLV Park Hang Seo và các cộng sự của mình đã lên kế hoạch tuyển chọn nhân sự cho ĐT Việt Nam và đội U23 nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho những giải đấu sắp tới. Cụ thể, bóng đá Việt Nam sẽ bước vào hai giải đấu quan trọng nhất trong năm 2019 là Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á và SEA Games 2019.

World Cup 2022 và SEA Games 30 là hai giải đấu Việt Nam rất mong chờ. Đây là những giải đấu lớn mà người hâm mộ đang kỳ vọng bóng đá nước nhà sẽ có được những thành quả. Nhận trọng trách rất lớn trên vai, HLV Park Hang Seo đã chia sẻ: “Chúng tôi phải chuẩn bị cho hai giải đấu quan trọng cùng một lúc. Trong khi tôi sẽ là HLV trưởng của cả U23 và ĐT Việt nam với 2 đội ngũ trợ lý khác nhau”.

Mục tiêu của ĐT Việt Nam với SEA Games 2019 là rất lớn, vì trong lịch sử chúng ta chưa bao giờ vô địch đấu trường này. Tuy nhiên, để chạm tay đến ngôi vị vô địch chưa bao giờ là điều dễ dàng, trong khi chúng ta phải đá hai ngày/trận. Đây là khó khăn rất lớn đối Việt Nam. Do đó, HLV Park Hang Seo cho rằng điều quan trọng nhất là phải xây dựng đội hình chất lượng, kể cả ở băng ghế dự bị cũng thế.

Còn đối với giấc mơ tiệm cận tấm vé World Cup, vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã chia sẻ, nòng cốt của ĐT Việt Nam tham dự World Cup 2022 sẽ là những cầu thủ đã từng đóng góp trong chiến tích vinh quang đó là AFF Suzuki Cup 2018 và Asian Cup 2019. Sở dĩ, HLV Park Hang Seo lựa chọn những cầu thủ này để không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị khi thầy trò họ đã quá hiểu về nhau.

Những cái tên vinh dự được thầy Park đề vào danh sách tuyển chọn các cầu thủ không quá xa lạ đó chính là Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng, Đỗ Duy Mạng, Trần Đình Trọng, Bùi Tiến Dũng, Phạm Đức Huy, Lương Xuân Trường, Hồ Tấn Tài, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Công Phượng, Phan Văn Đức, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Quang Hải, Hà Đức Chinh, Nguyễn Phong Hồng Duy,…

Ngoài những cầu thủ trẻ này, có khả năng thầy Park còn tận dụng kinh nghiệm chinh chiến của các cầu thủ kì cựu như Nguyễn Anh Đức và Nguyễn Văn Quyết. Đây là hai cầu thủ có đóng góp quan trọng cho ĐT Việt Nam tại AFF Cup. Cùng đó, thầy Park cũng sẽ để những cầu thủ mới trở lại sau chấn thương như Vũ Văn Thanh hay Phạm Xuân Mạnh nằm trong mục tiêu của mình.

Không chỉ sử dụng những cái tên quen thuộc mà HLV Park Hang Seo cũng sẽ tạo điều kiện cho các nhân tố mới có cơ hội thể hiện và rèn luyện nhiều hơn như Triệu Việt Hưng hay Nguyễn Hoàng Đức. Họ là những nhân tố mới dù chưa có nhiều kinh nghiệm ở những giải đấu lớn nhưng cũng có sự thể hiện xuất sắc tại vòng loại U23 châu Á 2020.

Sắp tới đây, những cái tên này có lẽ sẽ xuất hiện trong đội hình ra sân của ĐT Việt Nam ở King’s Cup 2019 tại Thái Lan vào tháng 6 tới. Những chiến binh sao vàng của chúng ta sẽ đối đầu với quân xanh chất lượng hạng 82 thế giới. Đây là cơ hội để chúng ta thể hiện và chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Chúng ta đang rất quyết tâm để chinh phục chiếc vé danh dự này.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here