Almoez Ali trở thành chân sút xuất sắc nhất lịch sử Asian Cup

0
247

Với bàn thắng vào lưới của Nhật Bản ở trận Chung kết Asian Cup 2019, Almoez Ali nâng số bàn thắng của mình tại Asian Cup 2019 lên con số 9 và nhận giải Vua phá lưới. Bên cạnh đó, Almoez Ali cũng chính thức vượt qua huyền thoại bóng đá Iran Ali Daei khi trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử Asian Cup.

Nhật Bản và Qatar nhập cuộc ở tốc độ cao trong trận đấu chung kết Asian Cup 2019. Sau những phút còn phần thất thế, Qatar đã có bàn thắng vươn lên dẫn trước do công của Almoez Ali. Từ một tình huống tấn công bên phía cánh trái, Akram Afif thực hiện đường chuyền tinh tế đến vị trí của Almoez Ali. Với 2 nhịp khống chế trên không, Almoez Ali tung người dứt điểm để mở tỷ số. Bàn thắng của Almoez Ali chính là bước ngoặt để giúp Qatar giành được kết quả tốt ở trận đấu Chung kết.

Với 9 bàn thắng có được, Almoez Ali nhận được giải thưởng vua phá lưới tại Asian Cup 2019. Bên cạnh đó, anh còn thức vượt qua huyền thoại bóng đá Iran là Ali Daei để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong một kỳ Asian Cup. Có thể nói ở thời điểm hiện tại, Almoez Ali đang là ngôi sao sáng nhất của bóng đá Qatar và là trụ cột của đội bóng này tại World Cup 2022 được tổ chức trên sân nhà.


Almoez Ali năm nay mới 22 tuổi và chắc chắn sau Asian Cup 2019, anh sẽ được khá nhiều đội bóng lớn đánh tiếng để chiêu mộ ở kỳ chuyển nhượng mùa hè tới đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here